Soi cổ tử cung để làm gì?

SOI CỔ TỬ CUNG ĐỂ LÀM GÌ?

Soi cổ tử cung là một biện pháp được các bác sĩ sử dụng để phát hiện sớm các bệnh lý bất thường ở tử cung phụ nữ, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Soi cổ tử cung có thể thực hiện bằng mắt thường, nhưng đa số phải dùng đến máy soi chuyên biệt với độ phóng đại lên nhiều lần.

1. Soi cổ tử cung là gì?
Soi cổ tử cung là một thủ thuật để quan sát vùng cổ tử cung, thường được thực hiện thông qua một thiết bị phóng đại đặc biệt gọi là máy soi âm đạo. Khi tiến hành soi cổ tử cung, máy soi sẽ chiếu một luồng ánh sáng vào âm đạo và vào cổ tử cung. Qua đó, hình ảnh truyền về qua máy soi sẽ được phóng đại lên rất nhiều lần. Thủ thuật này cho phép các bác sĩ tìm ra những vấn đề bất thường ở khu vực cổ tử cung của bệnh nhân mà mắt thường thậm chí không thể nhìn thấy được.

2. Soi cổ tử cung để làm gì?
Soi cổ tử cung nên được thực hiện khi kết quả xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung cho thấy có sự thay đổi bất thường đối với các tế bào cổ tử cung. Lúc đó, thủ thuật soi cổ tử cung sẽ cung cấp thêm thông tin để bác sĩ có thể nhận định chính xác hơn về các tế bào bất thường. Ngoài ra, soi cổ tử cung còn được sử dụng để đánh giá chi tiết hơn đối với các vấn đề khác, bao gồm:

– Mụn cóc sinh dục ở cổ tử cung
– Viêm cổ tử cung
– Các tế bào tăng sinh lành tính (không phải là ung thư), chẳng hạn như polyp cổ tử cung
– Xuất hiện các cơn đau bất thường
– Xuất huyết ở cổ tử cung
– Đôi khi thủ thuật soi cổ tử cung cần phải thực hiện nhiều lần. – Bên cạnh đó, thủ thuật này cũng được sử dụng để theo dõi kết quả điều trị.

Soi cổ tử cung nên được thực hiện khi người phụ nữ không có kinh nguyệt, đó cũng là thời điểm phù hợp nhất. Bởi vì lúc đó, bác sĩ sẽ quan sát khu vực cổ tử cung rõ hơn và không bị ảnh hưởng bởi kinh nguyệt.
Soi cổ tử cung là thủ thuật không gây quá nhiều đau đớn. Nếu không cần thực hiện sinh thiết, người bệnh sẽ cảm thấy khá thoải mái và có thể sinh hoạt bình thường như mọi ngày.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng với tay nghề chuyên môn có kinh nghiệm của bác sĩ, việc thăm khám bệnh phụ khoa, soi cổ tử cung tại Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hiền sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài soi cổ tử cung nhằm phát hiện sớm các tổn thương bất thường tại cổ tử cung, tại đây bệnh nhân sẽ được :
– Thăm khám và tư vấn chuyên khoa Sản phụ khoa
– Tầm soát ung thư cổ tử cung qua xét nghiệm HPV genotype PCR hệ thống tự động và siêu âm tử cung qua đường âm đạo.
– Các xét nghiệm liên quan khác, như siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu…

Phòng Khám Sản phụ khoa Thu Hiền luôn đồng hành và lắng nghe những nhu cầu sức khỏe của chị em phụ nữ.

Liên hệ phòng khám theo địa chỉ:

Số 337, đường Trần Hưng đạo, khu Xuân Cầm, phường Xuân Sơn, TX. Đông Triều, QN
SĐT: 0972387322 hoặc 0984233925

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA THU HIỀN

Liên hệ bác sĩ Hiền: 0972.387.322
Quý khách vui lòng gọi điện (hoặc Zalo) gặp bác sĩ Hiền để hỏi về chuyên môn hoặc hẹn lịch khám riêng.
Hotline phòng khám: 09.8687.0045
Quý khách kết bạn Zalo số này để được hỗ trợ khi bác sĩ Hiền bận và nhận các thông báo từ phòng khám.